Truyền thông nêu nguyên nhân có thể có của vụ việc tại căn cứ của Không quân Bỉ

Matxcơva, (Sputnik) - Nguyên nhân vụ máy bay chiến đấu F-16 ( được sử dụng để tuần tra không phận ở các nước Baltic) bốc cháy tại Căn cứ Không quân Bỉ, có thể là lỗi của một kỹ thuật viên đã vô tình bắn vào chiếc phi cơ từ trong kho chứa máy bay.

Trước đó vào ngày thứ Năm, Bộ Quốc phòng Bỉ đã báo cáo rằng máy bay chiến đấu F-16 bị cháy tại căn cứ không quân Florenne của Bỉ trong thời gian bảo dưỡng, khiến cho hai nhân viên bị thương.

Theo kênh truyền hình RTL Info, lỗi của nhân viên kỹ thuật là nguyên nhân đưa tới sự cố khiến cho một máy bay chiến đấu trị giá 40 triệu euro bị đốt cháy hoàn toàn, hai máy bay chiến đấu bị hư hỏng. Trong qúa trình thao túng các hệ thống của máy bay, nhân viên kỹ thuật vô tình bắn vào hướng các máy bay chiến đậu gần đó nạp đầy dầu, gây ra vụ nổ.

"Một nạn nhân đã được nhập viện, ông bị rối loạn chức năng thính giác, nhiều khả năng sau vụ nổ", — Trung tá Didier di Giovanni nói với kênh truyền hình.

Hoạt động của sân bay bị đình chỉ cho đến thứ Sáu, các công binh đang làm việc tại hiện trường, văn phòng công tố viên liên bang đã tham gia cuộc điều tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала