Đại diện thường trực Nga gọi cáo buộc Nga tấn công mạng của OPCW là sự khiêu khích

Moskva (Sputnik) – Việc cáo buộc Nga chuẩn bị cuộc tấn công tin tặc vào Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) là hoàn toàn vô căn cứ, đây là một sự khiêu khích trắng trợn, đại diện thường trực của Nga tại tổ chức này, ông Alexander Shulgin tuyên bố.

"Trong bài phát biểu của mình, chúng tôi đánh giá những tuyên bố này là hoàn toàn vô căn cứ, chúng tôi thấy đây là một sự khiêu khích thô bạo nhằm đẩy Nga vào đường cùng, đó là đòn trả đũa cho lập trường tích cực của Nga trong việc ngăn chặn OPCW bị chính trị hóa hơn nữa. — nhà ngoại giao cho biết trên kênh truyền hình Ruptly.

Điện Kremlin, Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về thông tin của báo giới rằng Nga can thiệp vào công việc của OPCW
Ông cũng bình luận về cáo buộc chống những người Nga được cho là liên quan đến vụ tấn công mạng.

"Chúng tôi đã đưa ra lời giải thích. Quả thật, tháng Tư năm nay, các chuyên gia kỹ thuật đã đến đây. Mục đích của chuyến đi là kiểm tra sự an toàn của hệ thống thông tin đại sứ quán của chúng tôi. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường ".

Ngày 4 tháng 10, Bộ Quốc phòng Hà Lan tuyên bố rằng cơ quan đặc biệt của nước này đã ngăn chặn một cuộc tấn công của tin tặc vào OPCW, được cho là do bốn công dân của Liên bang Nga cố gắng thực hiện. Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hà Lan Ank Beyleveld, các nghi phạm mang hộ chiếu ngoại giao đã bị trục xuất khỏi Hà Lan vào ngày 13 tháng Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала