Telegraph: Xe Rolls-Royce mới của Kim Jong-un là sự nhạo báng lệnh cấm vận

Trong cuộc gặp gần đây với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Bình Nhưỡng, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tới nơi trên một chiếc Rolls-Royce mới, The Daily Telegraph đưa tin.

Theo báo này, khi xuất hiện trên một chiếc xe hơi sang trọng sản xuất ở nước ngoài, người đứng đầu Bắc Triều Tiên cho thấy rõ ràng ông coi thường các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Компания Rolls-Royce представил модель Phantom восьмого поколения - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông phát hiện ra ông Kim Jong Un có chiếc Rolls-Royce mới

Các nhà báo nhận ra chiếc Rolls-Royce màu đen than đá đưa lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đến cuộc gặp nhờ logo trên bánh xe. Như tờ báo lưu ý, vẫn chưa rõ chiếc xe đã tới Bình Nhưỡng bằng cách nào, vượt qua lệnh trừng phạt, kể cả hạn chế đối với siêu xe đắt tiền.

Robert Dujarrich, giáo sư quan hệ quốc tế tại chi nhánh Nhật Bản của Đại học Temple nói: "Chế độ trừng phạt đã trở thành một loại trò hề."

Theo ông Robert Dujarrich, tránh các biện pháp trừng phạt hiện tại không phải là quá khó. Ví dụ, ai đó từ Bắc Triều Tiên có thể mua một chiếc xe từ nhà cung cấp Rolls-Royce chính thức ở London, sau đó nhận hàng ở Trung Quốc, và từ đó chiếc xe sẽ được lái qua biên giới. Rốt cuộc, mặc dù chiếc xe có giá hơn 300.000 bảng, đây không phải là phương tiện quân sự, do đó, không hề có phiền phức gì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала