Người Nhật Bản được dạy…khóc ở trường và ở công sở

© AFP 2022 / Manuel CenetaMột người cao tuổi Nhật đang khóc
Một người cao tuổi Nhật đang khóc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Nhật Bản đang có phong trào mở các lớp "học khóc" ở các trường học và các công ty để giảm bớt căng thẳng và duy trì sức khỏe tâm thần cho các nhân viên và học sinh. Đây là tin đưa của tờ The Japan Times.

Theo các chuyên gia, nước mắt là cách tự vệ của cơ thể chống lại sự những căng thẳng dồn nén.

Cựu giáo viên trung học, ông Hidefumi Yoshida, người tự xưng là "giáo viên dạy khóc", tổ chức các buổi học đặc biệt để nói về lợi ích của nước mắt và dạy học trò mình cách giảm bớt căng thẳng. Theo ông, khóc có hiệu quả thư giãn cao hơn so với tiếng cười hoặc giấc ngủ.

Theo ông Yoshida, kể kích thích chảy nước mắt, chúng ta cần xem những bộ phim tình cảm, nghe các khúc nhạc buồn học đọc sách có nội dung ướt át.

Ví dụ, hôm 7/9, ông vừa có buổi huấn luyện tại một trường tư thục ở Osaka, với 79 học sinh tham dự. Sau khi xem một bộ phim buồn, họ phải viết một bài luận tự gợi cho mình cảm xúc muốn khóc.

"Tôi cảm thấy rằng, tôi không nên kiềm chế bản thân mình khi khóc", một sinh viên 17 tuổi chia sẻ cảm tưởng sau sự kiện này.

Năm 2015 Nhật Bản ban hành một đạo luật, theo đó bắt buộc các công ty từ 50 người trở lên phải yêu cầu các nhân viên của mình trắc nghiệm về stress.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала