Phát hiện một loại vi-rút nguy hiểm mới trên Android

© AP Photo / Mark LennihanСкульптура операционной системы Android 8.0 Oreo в Нью-Йорке
Скульптура операционной системы Android 8.0 Oreo в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia an ninh mạng của Cisco vừa phát hiện ra một loại virus-kẻ trộm mới cho Android. Đây là thông tin được báo cáo trên blog của công ty.

Chương trình nguy hiểm này được các chuyên gia đặt tên là GPlayed. Những tên tội phạm đã sao chép ứng dụng chính thức của Google Play. Sau khi tải xuống, trên màn hình của tiện ích xuất hiện biểu tượng với chữ ký Google Play Marketplace.

Chương trình này có quyền admin, cho phép những tên tội phạm mạng kiểm soát thiết bị từ xa. Chúng có thể tự chặn tiện ích hoặc sử dụng tiện ích đó để thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Ngoài thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ của thiết bị, ứng dụng có thể lấy cắp các dữ liệu dùng để thực hiện việc thanh toán.

Theo các chuyên gia, hiện nay những kẻ tấn công đang tích cực thử nghiệm phát triển mới của mình, và trong tương lai nó có thể trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng cho các thiết bị Android.

Trước đó, được biết rằng nhóm tin tặc Nga The Lucy Gang đã tạo ra một botnet cho các thiết bị Android. Phần mềm độc hại đã lừa người dùng để lấy được quyền quản lý thiết bị và chuyển quyền kiểm soát tiện ích cho những tên tội phạm mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала