Chuyên gia ước chừng khi nào sẽ xuất hiện tổ hợp tên lửa phòng không S-700

© Sputnik / Mikhail Fomichev  / Chuyển đến ngân hàng ảnhDiễn tập của Lực lượng Phòng không
Diễn tập của Lực lượng Phòng không - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhu cầu thiết kế chế tạo những hệ thống tên lửa phòng không kế thừa S-500 (bản thân S-500 còn chưa được sản xuất hàng loạt) sẽ chỉ xuất hiện sau 5-10 năm nữa, đây là nhận định của chuyên gia quân sự Alexei Leonkov.

Trước đó, lãnh đạo đảng Tự do Dân chủ của Duma Quốc gia, ông Vladimir Zhirinovsky tuyên bố rằng trong lực lượng vũ trang của LB Nga không chỉ có các hệ thống S-300 và S-400, mà cả S-500, S-600 và S-700. Hệ thống S-700, theo chính trị gia, "có khả năng chặn bầu trời của toàn bộ hành tinh, và không một chiếc máy bay nào có thể cất cánh".

Vladimir Zhirinovsky - Sputnik Việt Nam
Đại biểu Nga lỡ miệng kể về hệ thống phòng không S-700 có khả năng "chặn cả hành tinh"

«Hiện mới chỉ bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không S-500. Đương nhiên, phải có một khoảng thời gian nhất định trước khi tổ hợp này được sử dụng trong các lực lượng vũ trang. Sau đó sẽ xem xét lại các kế hoạch về phòng thủ hàng không vũ trụ, tức là phối hợp các thành phần của tổ hợp, bố trí tổ hợp ở vị trí nhất định. Chỉ khi đó mới có thể nảy sinh ra vấn đề cần thiết tạo ra tổ hợp phòng không mới», — ông Leokov nói với Sputnik hôm thứ Hai.

Trong mọi trường hợp, theo quan điểm của người đối thoại với hãng tin, các tổ hợp như S-700 sẽ chỉ xuất hiện "trong tương lai xa, nếu thực sự tồn tại khả năng này". Ông cho rằng, có thể những tổ hợp này "sẽ có tên gọi khác đi, hoặc xuất hiện tổ hợp hoàn toàn khác".

Theo ông, tất cả các hệ thống tên lửa phòng do Nga thiết kế chế tạo được sắp xếp theo một trình tự nhất định: S-75, S-125, S-200, S-300 và S-400, cũng như S-500, là tổ hợp đang trong giai đoạn hoàn tất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала