Điện Kremlin bình luận về những phát ngôn của Trump về "cuộc gặp khó khăn" với ông Putin

MOSKVA (Sputnik) - Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vào mùa hè rất khó khăn, nhưng nó đã được tổ chức trong khuôn khổ nguyên tắc ngoại giao, theo lời phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

"Đã diễn ra một cuộc họp báo về kết quả hội nghị, tại đó Tổng thống của chúng tôi nói rằng tất cả các câu hỏi được nêu ra công khai. Về vấn đề này đúng là cuộc họp là khó khăn, bởi vì cả hai tổng thống đều nói khá thẳng thắn về những vật gây trở ngại đang tồn tại trong quan hệ song phương của chúng ta. Về vấn đề này, đúng, nó là khó khăn, bởi vì các vấn đề được nêu ra thẳng thắn bằng chính danh của  chúng ", Peskov nói.

Ông lưu ý rằng trong thời gian diễn ra hội nghị, Vladimir Putin và Donald Trump vẫn ở trong khuôn khổ ngoại giao.

"Nếu nói về cách hội thoại, liệu nó có vượt ra ngoài  khuôn khổ của quyền ngoại giao, quy tắc ngoại giao hay không, thì chúng tôi sẽ nói rằng: không, không vượt ra ngoài, tất cẩ đều thuộc phạm vi",-  phát ngôn viên của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Vào đêm trước, trong cuộc phỏng vấn với CBS, Trump được hỏi tại sao ông không chỉ trích Putin. Trump nói rằng, ngược lại, cuộc gặp gỡ của ông với lãnh đạo Nga là "rất khó khăn".

Cuộc hội đàm toàn diện đầu tiên giữa hai tổng thống Putin và Trump được tổ chức tại Helsinki vào ngày 16 tháng 7. Hai nguyên thủ đã nói chuyện "mặt đối mặt " trong hơn hai giờ, sau đó các phái đoàn đại biểu đã dùng bữa trưa trong thành phần mở rộng và tiếp đó trả lời câu hỏi từ các nhà báo. Trong cuộc họp tổng kết sau hội nghị, hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự quan tâm đến việc cải thiện quan hệ giữa hai nước Nga và Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала