EU sẽ kêu gọi lập ra chế độ trừng phạt đối với các cuộc tấn công mạng

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Hội nghị thượng đỉnh EU, dự kiến diễn ra tại Brussels vào ngày 18 tháng 10, sẽ kêu gọi tăng cường phản ứng trước các mối đe dọa lai (hybrid), cũng như các mối đe dọa trong lĩnh vực an ninh mạng, đồng thời lập ra chế độ trừng phạt đối với các cuộc tấn công mạng, một quan chức cao cấp của EU cho biết hôm thứ Ba.
OPCW - Sputnik Việt Nam
Đại diện thường trực Nga gọi cáo buộc Nga tấn công mạng của OPCW là sự khiêu khích

"Xét tới cuộc tấn công mạng gần đây chống lại OPCW ở Hague, các nhà lãnh đạo sẽ kêu gọi tăng cường ổn định và ứng phó với các mối đe dọa lai (hybrid), nguy cơ tấn công mạng, cũng như các mối đe dọa về hóa học, sinh học và hạt nhân. Hội đồng châu Âu dự kiến ​​sẽ ủng hộ các Ngoại trưởng EU để thông qua chế độ mới bao gồm các biện pháp hạn chế liên quan đến mối đe dọa của vũ khí hóa học", nguồn tin cho biết.

Theo ông, các cuộc thảo luận này sẽ nhắc lại nỗ lực cách đây không lâu của cuộc tấn công mạng chống lại OPCW, cũng như vụ việc ở Salisbury.

"Trong bối cảnh này, Hội đồng châu Âu dự kiến ​​sẽ kêu gọi thành lập những cơ chế để đối phó với các cuộc tấn công mạng thông qua các biện pháp hạn chế", nguồn tin thông báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала