Tướng Mỹ: Hoa Kỳ và Nga cần thảo luận về các vấn đề kiểm soát vũ trang

© Fotolia / viperagpQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
SAN FRANCISCO (Sputnik) - Hoa Kỳ và Nga cần thảo luận về các vấn đề kiểm soát vũ trang, đây là quan điểm của cựu tùy viên quân sự Mỹ ở LB Nga, tướng Peter Zvak.

"Tôi nghĩ rằng ngay bây giờ chúng ta đã đối mặt với những vấn đề liên quan đến kiểm soát vũ trang, cả hai bên nên ngồi vào bàn và thảo luận với nhau về chủ đề này", ông phát biểu bên lề Diễn đàn đối thoại Fort Ross ở San Francisco hôm thứ Ba.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ:Quân đội Israel sẽ cố gắng tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Syria
Đây là quan điểm của ông về nhu cầu mở rộng Hiệp ước về vũ khí tấn công chiến lược, văn kiện này sẽ hết hạn vào năm 2021. Vị tướng nhấn mạnh rằng đây là ý kiến ​​cá nhân của ông, chứ không phải là lập trường chính thức của chính quyền Mỹ. Theo ông, để làm được việc này, trước hết phía Mỹ phải thực hiện một số biện pháp trong chính sách nội địa của mình.

"Nhưng tôi nghĩ rằng, chúng ta đều hiểu rằng trong tương lai dài chúng ta cần tìm cách xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với Liên bang Nga," vị tướng nói tiếp.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ hoàn toàn không muốn để xảy ra tình trạng khi vào một thời điểm nhất định, do hậu quả của một sự cố hay sự tình cờ nào đó, các bên phải đối mặt với việc đưa ra quyết định, ai sẽ là người đi bước đầu tiên hướng tới cuộc xung đột.

"Tôi nghĩ rằng trong lĩnh vực quốc phòng theo tuyến quân đội, chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ một cách thận trọng. Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta phải đồng ý với nhau về mọi thứ. Tôi muốn nói rằng những mối liên lạc đang có và cần củng cố chúng", ông Zvak nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала