Chuyên gia: Khán giả nước ngoài ngày càng quan tâm đến phim hoạt hình Nga

© youtube.com/soyuzmultfilmPhim hoạt hình Nga "Prostokvashino"
Phim hoạt hình Nga Prostokvashino - Sputnik Việt Nam
Hơn 100 dự án hoạt hình đang diễn ra trên thị trường nội dung phim thiếu nhi MIPJunior ở Cannes, sự quan tâm của khách hàng nước ngoài đối với phim hoạt hình Nga đang tăng lên, người điều hành triển lãm các dự án phim hoạt hình Made in Russia, tổng giám đốc công ty Ekspokontent, bà Alexandra Modestova nói với Sputnik.

Hôm thứ Bảy, tại Cannes (Pháp), đã khai trương MIPJunior, trước thềm hội chợ các dự án truyền hình quốc tế MIPCOM (MIPCOM (Marché International des Programmes de Communication), sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 15 tháng 10.

Tổng cộng có khoảng 1.600 đại biểu từ 70 quốc gia ​​tham dự MIPJunior, và khoảng 13.800 người từ 110 quốc gia tham dự MIPCOM.

Hôm chủ nhật, tại MIPJunior đã diễn ra buổi giới thiệu các dự án hoạt hình của Nga.

"Nếu thu thập tất cả các số liệu vào một tổng thể, tôi nghĩ rằng có hơn 100 dự án (trình bày tại MIPJunior). Đó là các dự án khác nhau: có các phim mới, có các phim cũ từ lâu đã được khán giả yêu quý" — bà Modestova nói.

Trong số các công ty đại diện cho Nga tại MIPJunior có Wizart, Riki, Parovoz, Masterfilm, AA Studio, Project First, xưởng phim hoạt hình Soyuzmultfilm… Soyuzmultfilm đã mang đến 7 dự án mới, kể cả sê-ri mới của phim "Prostokvashino". Hôm thứ bảy, CTC Media và công ty điện ảnh STB đã giới thiệu tại Cannes bộ phim hoạt hình "The Princess".

Theo bà Alexandra Modestova, trong những năm gần đây, sự quan tâm của khán giả nước ngoài đối với phim hoạt hình của Nga đã tăng lên. "Xu hướng của thị trường đặc biệt này là mọi người đều muốn thấy một cái gì đó của Nga… Đặc biệt là người Pháp đang rất tích cực đàm phán với các công ty Nga", — bà nói, lưu ý rằng thông tin về hợp đồng giữa các công ty Nga và nước ngoài sẽ được công bố sau hội chợ truyền hình và phân tích dữ liệu.

"Tuy thu được khá nhiều thành công, nhưng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu. Tôi nghĩ rằng chúng ta có một tương lai hoạt hình tuyệt vời, vì chất lượng và sự đa dạng kỹ thuật, chủ đề, đối tượng tuổi tác mà các sản phẩm này nhắm đến. Tôi cho rằng, chúng ta có nhiều triển vọng đầy hứa hẹn", — bà nói thêm.

Điều quan trọng là nhà nước Nga không ngừng hỗ trợ trong lĩnh vực này, người đối thoại với Sputnik nhấn mạnh. "Chúng ta có hai gian giới thiệu phim, thống nhất cho các công ty đến từ Nga và tham gia thị trường. Đó là gian Made in Russia và gian thứ hai là Roskino, được hỗ trợ bởi Bộ Văn hóa," bà nói.

Khi được hỏi về vị trí của Liên bang Nga trong thị trường phim hoạt hình thế giới, bà Modestova cho biết: "Chúng ta đã trở nên dễ nhận diện, điều này là quan trọng. Nhưng hiện tại chúng ta chắc chắn chưa nằm trong nhóm dẫn đầu."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала