Nga muốn biến động cơ của ô tô "Kortezh" thành động cơ máy bay

© Sputnik / Павел Лисицын / Chuyển đến kho ảnhđộng cơ ô tô
động cơ ô tô - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hiện nay Nga đang tiến hành các nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra cách biến động cơ ô tô của dự án Kortezh thành động cơ máy bay, Tổng giám đốc Học viện Hàng không Trung ương mang tên P.I. Baranov, ông Mikhail Gordin, nói.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng với Bộ Công Thương để thực hiện dự án mang tên "Adaptasia" (Thích ứng), với mục đích biến động cơ ô tô thành động cơ máy bay. Chúng tôi lấy động cơ từ dự án Kortezh và từ đó chế tạo động cơ máy bay. Sau khi kết thúc công việc, chúng tôi sẽ tạo ra mẫu đồng cơ thao diễn", ông Gordin cho biết.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga. - Sputnik Việt Nam
Xe limousine "Kortezh" sẽ được sử dụng cho nguyên thủ quốc gia các nước khác
Theo ông, mục tiêu chính của dự án này là tìm hiểu một cách chính xác xem cần làm gì với động cơ ô tô để biến nó thành động cơ máy bay.

"Ý tưởng này dựa trên cơ sở như sau: động cơ ô tô được sản xuất hàng loạt, vì thế giá thành của chúng thấp hơn, cho nên có thể tạo ra động cơ máy bay với chi phí thấp. Chúng tôi lấy động cơ từ dự án Kortezh là vì đây là động cơ ô tô hiện đại nhất ở Nga. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch thì sau từ một năm rưỡi đến hai năm dự án này sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế-thử nghiệm", Tổng giám đốc CIAM cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала