Tổng thống Petro Poroshenko dùng hàng không Ukraina để dọa Nga

© Sputnik / Press service of the president of Ukraine/Mikhail Palinchak / Chuyển đến ngân hàng ảnhPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ phải trả giá đắt nếu tiến hành không kích Ukraina, đây là tuyên bố của Tổng thống Petro Poroshenko tại cuộc diễn tập mang tên “Bầu trời sạch -2018”. Tin đăng trên tài khoản Facebook cá nhân của nhà lãnh đạo đã minh chứng điều này.

"Chúng ta tranh đấu vì tự do, chúng ta tranh đấu vì dân chủ. Chúng ta đánh giá cao lập trường vững chắc và đáng tin cậy của các đối tác từ Hoa Kỳ và NATO. Chúng ta sẽ không hỏi Nga xem cần phải làm gì trên mảnh đất của mình"- ông viết.

Petro Poroshenko và quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko ký luật về bình đẳng giới trong quân đội Ukraina
Cũng trong đoạn video đính kèm bài viết, ông Poroshenko nói rằng những người lính Ukraina có thể truyền lại cho quân đội NATO không ít kinh nghiệm vì họ đang "chiến đấu trong các điều kiện của cuộc chiến tranh lai Nga"

Trong quá trình diễn ra các bài tập, lãnh đạo Ukraina còn đưa ra những tuyên bố to tát khác. Đặc biệt, ông Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu mạng sống cho mọi người". Ông cũng lưu ý rằng " cần chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào: cả về phòng thủ cũng như tổ chức tấn công một cách có hiệu quả".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала