Sự nóng lên toàn cầu có thể khiến cho Trái đất không còn bia để dùng

MOSKVA(Sputnik) - Sự gia tăng nhiệt độ trên Trái Đất và sự gia tăng các đợt nóng cực mạnh sẽ làm giảm mạnh sản lượng lúa mạch ở những nước ôn đới, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính khả dụng và giá bia trên khắp hành tinh. Các nhà khoa học viết về điều này trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Plants.

"Tất nhiên,sự nóng lên toàn cầu có nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn, và việc tăng giá bia sẽ không là gì so với chúng. Mặt khác, bia được tiêu thụ ở khắp mọi nơi, chúng ta trở nên nóng hơn và mất đi cơ hội  làm cho mình được sảng khoái trong một ngày nóng, điều đó đánh vào niềm kiêu hãnh một cách đau đớn ", — Steven Davis từ Đại học California ở Irvine (Mỹ) bày tỏ ý kiến.

Các nhà khí hậu học và các nhà sinh vật học từ lâu đã tin rằng sự nóng lên toàn cầu và sự gia tăng liên quan nồng độ carbon dioxide trong khí quyển nói chung sẽ có tác dụng có lợi đối với thực vật. Đặc biệt, hiệu quả của quá trình quang hợp sẽ tăng lên, điều này sẽ cho phép chúng lưu trữ nhiều chất dinh dưỡng hơn và phát triển nhanh hơn.

Những thay đổi như vậy trong cuộc sống của ngày nay được coi là một lợi thế đương nhiên cho nông nghiệp và sự sống còn của nhân loại, nhưng chúng dựa trên giả định rằng sự gia tăng tỷ lệ CO2 trong khí quyển sẽ không thay đổi bất cứ điều gì ngoại trừ năng suất của thực vật.

Hiện nay chúng ta có thể nói rằng sự suy giảm lượng mưa và số lượng thụ phấn sẽ làm giảm đáng kể sản lượng ô liu, cà phê, ngô và nhiều cây trồng khác đã có từ thế kỷ này, và hoạt động tích cực của sâu bệnh sẽ làm  giảm một phần tư sản lượng thu hoạch mùa màng ở châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала