Tàu Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam tới Trung Quốc diễn tập quân sự đa phương

© Ảnh : Duy Khánh/Báo Hải QuânTàu 015-Trần Hưng Đạo thực hiện nghi thức chào Tổng thống nước chủ nhà và đại biểu các nước
Tàu 015-Trần Hưng Đạo thực hiện nghi thức chào Tổng thống nước chủ nhà và đại biểu các nước - Sputnik Việt Nam
Sau khi hoàn thành chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc, tàu 015 - Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam sẽ tới thăm căn cứ Trạm Giang của Trung Quốc, báo Đất Việt dẫn nguồn Sina cho biết.

Trang Sina của Trung Quốc mới đây đã đăng tải chùm ảnh về hoạt động của tàu hộ vệ tên lửa 015 — Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam tại Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam chào khi 2 tàu Việt Nam duyệt binh qua tàu chở Đoàn chủ tịch - Sputnik Việt Nam
Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam tham gia tập trận Hải quân quốc tế ở Hàn Quốc (Ảnh, Video)

Tờ báo Trung Quốc thông tin rằng sau khi tiến hành hoạt động đối ngoại quân sự tại hai nước Đông Bắc Á, chiến hạm Việt Nam sẽ tới thăm Trung Quốc trước khi về nhà.

Được biết tàu hộ vệ 015 — Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam sẽ tới thăm căn cứ Trạm Giang và tham dự cuộc diễn tập chung giữa hải quân ASEAN và Trung Quốc từ ngày 21 đến ngày 28/10.

Đây là một sự kiện đặc biệt nhằm xây dựng lòng tin giữa hải quân các quốc gia Đông Nam Á với Trung Quốc nhằm hướng tới hòa bình và hữu nghị trên biển.

Sina thông tin thêm rằng trong thời gian qua, Hải quân Việt Nam đã được hiện đại hóa với tốc độ nhanh khi đưa vào trang bị nhiều chiến hạm hiện đại có nguồn gốc từ Nga.

Tàu chiến Đài Loan - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ tổ chức duyệt binh hải quân quốc tế năm 2020?
Bên cạnh 4 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 do Nga chế tạo thì các nhà máy đóng tàu trong nước còn đóng mới rất nhiều tàu tên lửa tấn công nhanh cỡ nhỏ Molniya 1241.8 theo giấy phép chuyển giao công nghệ.

Những chiến hạm này của Hải quân Việt Nam có lượng giãn nước chỉ ở mức nhỏ và trung bình nhưng lại có dàn hỏa lực cực mạnh, tương đương nhiều con tàu 3.000 tấn khác.

Bên cạnh đóng mới, thời gian gần đây Hải quân Việt Nam còn cấp tốc nâng cao sức mạnh đội tàu mặt nước bằng cách nhận thêm chiến hạm cũ đã qua sử dụng từ nước ngoài.

Tàu CSB 8020 - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tập trận cùng Hải quân Ấn Độ?
Sau cuộc duyệt binh chiến hạm tại Jeju, Việt Nam đã nhận tiếp tàu hộ vệ chống ngầm lớp Pohang thứ hai do Hàn Quốc viện trợ, con tàu đã mang số hiệu mới là 20. Sự bổ sung thêm nhiều chiến hạm lớp Pohang của Hàn Quốc sẽ là sự thay thế cần thiết đối với Việt Nam khi lớp tàu Petya đang tỏ ra quá cũ và cần được nghỉ hưu.

Mặc dù về nước cùng với chiếc Gepard 3.9 nhưng theo kế hoạch thì tàu 20 sẽ không ghé thăm căn cứ Trạm Giang và tiến thẳng về cảng Đà Nẵng. 

Cuối cùng, Sina cho biết sắp tới Việt Nam còn có thể đặt hàng Nga đóng mới thêm một cặp chiến hạm Gepard 3.9 nữa với cấu hình vũ khí mạnh hơn, có thể sẽ mang tên lửa siêu âm Kalibr-NK.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала