Bộ Quốc phòng sẽ sử dụng dịch vụ truyền thông vệ tinh của Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đang tổ chức đấu thầu kín về cung cấp dịch vụ tại Hệ thống Thông tin Vệ tinh Di động Quốc tế Iridium, thông tin được đăng tải trên mạng mua sắm công.

Bộ Quốc phòng định mua dịch vụ liên lạc từ hãng Iridium cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2019.

Mạng có độ che phủ gần 100% bề mặt Trái đất, bao gồm cả hai cực. Văn phòng của công ty được đăng ký tại bang Virginia, Hoa Kỳ. Nhóm quỹ đạo của hệ thống bao gồm 66 vệ tinh nằm trong quỹ đạo với chiều cao 780 km. Một trong những khách hàng lớn nhất của Iridium hiện nay là chính phủ Mỹ.

Theo lời Giám đốc khoa học của Viện chính sách không gian, ông Ivan Moiseyev, Bộ Quốc phòng sử dụng các dịch vụ của Iridium vì chất lượng liên lạc cao và vì không có công ty nào có khả năng cung cấp dịch vụ ở mức tương tự.

"Chúng tôi có một công ty gần giống thế là công ty Gonets, nhưng chỉ số về băng thông và tốc độ truyền tải của hãng này rất thấp. Trong trường hợp Bộ Quốc phòng cần thông tin gì đó nhanh hơn thì buộc phải đặt hàng từ các công ty nước ngoài. Hệ thống Iridium rất đặc biệt, ở một mức độ nào đó họ là những người độc quyền", chuyên gia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала