Các nhà khoa học chứng minh rằng chó có thể hiểu một số từ nhất định

CC0 / Pixabay / con chó
con chó - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia về thần kinh học tin rằng những lời nói sử dụng các ngữ điệu khác nhau luôn được cảm nhận theo cách khác nhau.

Các nhà khoa học từ Đại học Emory ở Atlanta đã đi đến kết luận rằng, chó không chỉ hiểu lời nói của con người, mà còn có thể điều chỉnh hành vi của mình theo tâm trạng và ngữ điệu nhất định của chủ nhân, tạp chí Frontiers in Neuroscience cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, kể từ thời điểm chó xuất hiện trong cuộc đời của chủ nhân, nó không chỉ cảm nhận được cách nói của chủ, mà còn hiểu các tín hiệu phi ngôn ngữ khác như cử chỉ, ngữ điệu, tâm trạng và nhiều điều khác.

Ngoài ra, các nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng chó giao tiếp với con người không đơn thuần vì muốn ăn và muốn được chăm sóc. Người bạn bốn chân này còn muốn được quan tâm và nhận được những cảm xúc tích cực, đây là minh chứng cho kết luận từ rất lâu về khuynh hướng xã hội hóa của loài chó. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng não của chó "thích" học hỏi, vì thế loài vật này luôn mang lại niềm vui cho chủ. Trong khi tiến hành nghiên cứu về hoạt động não của chó, các nhà thần kinh học đã rút ra kết luận rằng, hầu hết các giống chó sẵn sàng học các từ mới hàng ngày. Tuy nhiên, phản ứng của chó với một số từ quan trọng sẽ chỉ đúng khi chủ nhân nói những từ đó với ngữ điệu bình thường và theo một trật tự nhất định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала