Cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

© Ảnh : travinhÔng Diệp Văn Thạnh.
Ông Diệp Văn Thạnh. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị cách chức, điều động về nhận công tác tại UBND tỉnh. Công việc của cựu Chủ tịch thành phố sẽ do lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh phân công, Zing đưa tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh.

Hai người khác bị kỷ luật cảnh cáo là ông Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

"Các quyết định đã được triển khai vào tuần trước. Công việc của cựu chủ tịch UBND TP Trà Vinh sẽ do lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phân công. Ông Thạnh cũng chưa đến nhận công tác mới", lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh nói.

Trước đó, trong kỳ họp 28, Ủy ban kiểm tra Trung ương có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Các ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám và Trần Trường Sơn cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Vi phạm của ông Thạnh và Sơn được đánh giá là rất nghiêm trọng. Vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Tám là nghiêm trọng.

Ủy ban kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, đối với ông Thạnh; kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết sau khi ông Thạnh bị kỷ luật về mặt Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã có thông báo gửi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Trà Vinh về việc điều động ông Thạnh nhận công tác tại UBND tỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала