Hà Nội quyết xử biệt phủ trên đất rừng Sóc Sơn

© Depositphotos.com / Phong.tran / Lâm Đồng, Đà Lạt, Việt Nam.
Lâm Đồng, Đà Lạt, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Thành phố Hà Nội muốn xử lý kiên quyết các biệt phủ xây trái phép trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn, trong đó có biệt phủ của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, theo ông Đỗ Minh Tuấn - phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Tuổi Trẻ Online phản ánh.

Ông Tuấn cho biết như vậy tại buổi thông tin chính thức kết quả phát triển kinh tế — xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm của UBND huyện Sóc Sơn, tổ chức vào chiều 16-10. 

Ca sỹ Mỹ Linh - Sputnik Việt Nam
Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là "công trình vi phạm lớn"

Theo đó đến thời điểm hiện tại, trong số 707 công trình xây dựng được kiểm tra, có 61 công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phải lập hồ sơ xử lý.

Trong số này, theo ông Tuấn, hầu hết đã được xử lý, chỉ còn 5 công trình đang tiếp tục giải quyết, tập trung chủ yếu ở 2 xã Minh Trí và Minh Phú. 

Riêng xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng thuộc đất quy hoạch rừng phòng hộ, còn xã Minh Phú có 18 công trình xây dựng trên đất quy hoạch rừng phòng hộ.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đã có bài viết "Một làng bị… bỏ quên ở thủ đô" phản ánh thực trạng hơn 300 hộ dân ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí (Sóc Sơn) chưa được đo đạc, không có tên trên bản đồ địa chính và nằm trọn trong khu vực rừng phòng hộ. 

Đại tá Lê Văn Tam - Sputnik Việt Nam
Lương cán bộ phải đến 277 năm mới có 100 tỷ, biệt phủ của GĐ Công an Đà Nẵng ở đâu ra?
100% các công trình xây dựng ở đây không có giấy phép vì chưa có hộ dân nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Ông Đỗ Minh Tuấn cho hay Sóc Sơn đã hoàn thiện các thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch, tách một số diện tích đất của người dân trong khu vực này ra khỏi rừng phòng hộ. 

Khi các thủ tục này được phê duyệt, huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Đối với khu "biệt phủ" của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, ông Tuấn cho biết sai phạm của công trình này đã có trong kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện Sóc Sơn sẽ trả lời các cơ quan báo chí bằng… văn bản. 

Khi phóng viên tiếp tục truy vấn về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết huyện đang xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để thống nhất xử lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала