Lực lượng không quân Ukraina xác nhận về việc quân nhân Mỹ tử vong trong vụ tai nạn Su-27

© AFP 2023 / Genya Savilov / Su-27 của Ukraina
Su-27 của Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Lực lượng Không quân Ukraina hôm thứ Tư đã xác nhận rằng, thành viên thứ hai của phi hành đoàn điều khiển chiếc máy bay Su-27UB bị rơi ở vùng Vinnitsa là binh sĩ phục vụ trong lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ.

"Thành viên thứ hai của phi hành đoàn là một người lính của Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ", trích thông cáo của trung tâm báo chí thuộc Lực lượng Không quân Ukraina.

Su-27 - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Mỹ "trở thành người tham gia" vụ tai nạn Su-27 ở Ukraina
Trước đó, Bộ Tổng tham mưu các Lực Lượng Vũ Trang Ukraina đã ra thông báo về vụ tai nạn máy bay Su-27UB ở tỉnh Vinnitsa. Theo cơ quan, hai phi công là quân nhân của Hoa Kỳ và Ukraina đã tử vong. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Bộ Tổng tham mưu đã xóa đoạn tin về quân nhân Mỹ. Đồng thời, Lực lượng Không quân Mỹ tuyên bố rằng, quân nhân Mỹ đã "trở thành người tham gia" vụ tai nạn máy bay ở Ukraina.

Trước khi vụ việc xảy ra không lâu, trong cuộc diễn tập đã có phần mô phỏng trận chiến giữa hai máy bay Su-27 và F-15, với chiến thắng thuộc về phi cơ Su-27 nhờ khả năng cơ động ưu việt của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала