Saakashvili trừng phạt: Giết tỷ phú Gruzia

© Sputnik / StringerMikhail Saakashvili
Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TBILISI (Sputnik) – Trưởng Công tố Gruzia đã xác định rằng vụ ám hại tỷ phú Badri Patarkatsishvili là do bị Mikhail Saakashvili trừng phạt, - như tuyên bố của Cơ quan này.

Có lưu ý rằng "theo thực tế lạm quyền và chuẩn bị vụ giết người trong bối cảnh tình tiết tăng nặng, các cựu quan chức Bộ Nội vụ đã bị bắt giữ"

Trong quá trình lục soát khám xét ở nhà một bị cáo, đã tìm thấy hai bản ghi âm ngày 4 và ngày 5 tháng 2 năm 2007, các nghi phạm bàn bạc chuẩn bị vụ giết người.

Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Saakashvili tiết lộ: Ở Hoa Kỳ khởi đầu vụ tố tụng hình sự chống Poroshenko

"Trong lúc nói chuyện, bị cáo xác nhận rằng việc chuẩn bị ám sát là thi hành hình phạt của Mikhail Saakashvili, vì Badri Patarkatsishvili là đối thủ chính trị và kẻ thù của nhà lãnh đạo", — Văn phòng Công tố tuyên bố.

Cựu quan chức  bị bắt giữ phải đối mặt với từ 16 đến 20 năm tù giam. Cuộc điều tra đang tiếp nối.

Một trong những người giàu nhất ở Gruzia, doanh nhân Badri Patarkatsishvili đã đột tử ngày 12 tháng 2 năm 2008 trong tòa biệt thự gần London. Theo chứng nhận của bác sĩ khi đó, nguyên nhân gây tử vong là bệnh tim.

Một vài tháng trước khi qua đời, doanh nhân bắt đầu tích cực tham gia hoạt động chính trị. Ông này tuyên bố thành lập đảng đối lập ở Gruzia và thông báo sẽ ra  ứng cử tranh chức Tổng thống.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала