Ủy ban Điều tra Nga: Vụ nổ ở trường học Kerch là tấn công khủng bố

© Sputnik / Maria Kritskaya / Chuyển đến ngân hàng ảnhVụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch
Vụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cơ quan điều tra đánh giá vụ nổ ở Kerch thuộc loại hành động khủng bố, - bà Svetlana Petrenko đại diện chính thức của Ủy ban này thông báo. Số nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ ở trường học Kerch đã tăng đến 18 người.

18 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương. Hai chục người đã được đưa tới  cấp cứu Bệnh viện số 1 của thành phố.

Vụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch - Sputnik Việt Nam
Vụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch (Crưm)

Đáng chú ý là vụ nổ xảy ra trong Nhà ăn tập thể của trường, còn thiết bị nổ nhồi các vật nhọn bằng kim loại. Đã khởi tố vụ án hình sự và bộ máy của Ủy ban Điều tra trung ương đảm trách tiến hành điều tra vụ việc này.

Tổng thống Vladimir Putin đã nghe báo cáo về vụ nổ. Ông Putin chỉ thị đảm bảo ưu tiên vận chuyển đưa các nạn nhân bị thương đến những trung tâm y tế hàng đầu của đất nước.

Nhóm chuyên gia cứu thương, chuyên viên Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga và nhân viên Cơ quan An ninh đang khẩn trương làm việc tại hiện trường. Ông Sergey Aksenov  đứng đầu Cộng hòa Crưm cũng tới Kerch. Máy bay Il-76 của Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đã bay đến nước Cộng hòa.

Trả lời phỏng vấn nhanh của  Sputnik, ông Dilyaver Melgaziev Phó Thị trưởng thành phố Kerch tuyên bố:

"Nhóm chuyên trách đang triển khai công việc. Sau khi hoàn thành công tác điều tra xác minh mới có thể nói gì đó. Đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết. Xe cứu thương đã sẵn sàng, các tổ chức y tế sẵn sàng, chuyên viên xã hội và tâm lý — tất cả đều sẵn sàng. Đã lập Ban tham mưu khẩn cấp. Toàn bộ hoạt động cần thiết theo kế hoạch hàng đầu đã được thi hành".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала