Lính Mỹ nơm nớp lo xung đột quân sự nghiêm trọng trong năm 2019

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Returning to base Các quân nhân Mỹ
Các quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Khoảng 46% binh sĩ Mỹ tại ngũ cho rằng Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới sẽ tham gia vào cuộc xung đột quân sự nghiêm trọng, - như chứng tỏ qua kết quả thăm dò ý kiến, đăng trên tờ “Military Times” số ra ngày thứ Tư.

Theo đánh giá của gần một nửa số người được hỏi, xung đột nghiêm trọng có thể xảy ra trong năm 2019.

Посетители в здании Рейхстага в Берлине, Германия. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Đức đánh giá khả năng xung đột quân sự giữa châu Âu và Nga
Ngoài ra, các quân nhân  Mỹ tuyên bố rằng mối đe dọa quân sự chủ yếu xuất phát từ các nước như Nga và Trung Quốc. Cụ thể, 71% số người được hỏi đã chỉ ra nguồn gốc nguy hiểm là nước Nga, trong khi  vào  năm 2017 có 53% số người nhận xét như vậy. 69% thành viên cuộc thăm dò bày tỏ sự lo ngại vì chính sách đối ngoại của Trung Quốc.

Khoảng 57% số người được hỏi lấy làm bất an vì ở Mỹ đang có nhiều tín đồ Hồi giáo cực đoan, trong khi đó 48% số người coi các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* và Al Qaeda* là mối đe dọa.

Gần 90% quân nhân  Mỹ đang tại ngũ tin chắc rằng chủ nghĩa khủng bố trong không gian mạng là đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Những người này cho rằng chính quyền Mỹ chưa sẵn sàng đối phó mà cũng không đủ sức đương đầu với mối đe dọa này.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở NgaTin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала