Nhà khoa học chính trị Mỹ nói rằng Trung Quốc có thể đoàn kết Nga và Hoa Kỳ

© Sputnik / Michael KlimentyevMỹ - Nga
Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Việc thay đổi quan hệ giữa Nga và Mỹ, cũng như loại bỏ thái độ chống Nga ở phương Tây chỉ có thể đạt được trong trường hợp tăng cường ảnh hưởng của Mỹ, đây là quan điểm của nhà phân tích chính trị Mỹ nổi tiếng và tác giả của khái niệm “chủ nghĩa hiện thực tấn công” John Mirshaymer.

Trong bài phát biểu giới thiệu cuốn sách mới tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế nhà khoa học chính trị được hỏi điều gì phải xảy ra để thay đổi thái độ chống Nga ở phương Tây.

Quan điểm của tôi khá đơn giản. Chỉ có một điều làm thay đổi quan điểm về Nga và thay đổi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga — đó là sự tăng trưởng của Trung Quốc. Nếu Trung Quốc tiếp tục phát triển, người Mỹ và người Nga, tôi nghĩ sẽ đoàn kết… trong nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc", chuyên gia nhận định.

Ông Mirshaymer chắc chắn rằng việc Hoa Kỳ đẩy Nga vào vòng tay của người Trung Quốc là "ngu xuẩn, theo quan điểm chiến lược".

"Mối đe dọa từ phía Trung Quốc mạnh hơn nhiều so với Nga. Chúng ta phải có mối quan hệ tốt với người Nga", — nhà khoa học chính trị nói thêm.

Ngoài ra, ông Mirshaymer tin rằng chính sách của Mỹ đối với Iran cũng không đúng đắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала