Tổng thống Tatarstan tiếp đoàn Việt Nam

© Ảnh : Press service of the President of Republic of Tatarstan/Bulat NizamievTổng thống Cộng hòa Tatarstan, Rustam Minnikhanov, đã có cuộc gặp mặt với phái đoàn nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng dẫn đầu.
Tổng thống Cộng hòa Tatarstan, Rustam Minnikhanov, đã có cuộc gặp mặt với phái đoàn nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng dẫn đầu. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Cộng hòa Tatarstan, Rustam Minnikhanov, đã có cuộc gặp mặt với phái đoàn nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng dẫn đầu.

"Cộng hòa Tatarstan rất quan tâm đến hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ quan hệ Nga-Việt. Hai nước chúng ta là những người bạn đã được thử thách qua thời gian, đồng thời là các đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực", ông Rustam Minnikhanov nói.

Ông Minnikhanov hôm thứ Tư đã gặp Đại sứ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh - Sputnik Việt Nam
Từ Tatarstan đến Việt Nam: không chỉ những tàu khu trục Gepard
Tổng thống Tatarstan lưu ý rằng, hợp tác liên khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ Nga-Việt.

Theo ông Rustam Minnikhanov, sản phẩm của các doanh nghiệp Tatarstan, như xe KAMAZ và trực thăng KVZ, được biết đến nhiều ở Việt Nam. Ngoài ra, Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk đã hoàn thành một đơn hàng cung cấp bốn tàu khu trục cho Việt Nam. "Còn có những đơn đặt hàng mua tàu nữa", Tổng thống Cộng hòa Tatarstan nói.

Ông Minnikhanov nói rằng Tatarstan sẵn sàng phát triển quan hệ thương mại, kinh tế và nhân đạo với tỉnh Kiên Giang.

Ông Phạm Vũ Hồng đã cảm ơn Tổng thống Rustam Minnikhanov vì buổi tiếp đón nồng hậu. Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng bày tỏ lời chia buồn liên quan đến các sự kiện bi thảm ở thành phố Kerch (Crưm).

© SputnikNga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017
Nga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017 - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала