Tạp chí Mỹ xua tan huyền thoại "thành tích về kinh tế" của ông Trump

© REUTERS / Leah MillisDonald Trump, presidente de EEUU
Donald Trump, presidente de EEUU - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đa số người dân Mỹ nhận thấy cuộc sống suy sút về mọi mặt vì chính sách kinh tế của chính quyền Donald Trump, tạp chí Newsweek viết.

Sau khi ông Trump lên nắm quyền, thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu bùng nổ, nhưng đồng thời cũng trở nên ít ổn định hơn do các cuộc chiến thương mại mà tổng thống Mỹ khởi xướng. 80% lượng chứng khoán thuộc về 10% những người Mỹ giàu nhất, còn người dân thường thì không thu được bất kỳ lợi ích nào.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh thương mại liệu có cản trở cuộc gặp cấp cao Trung-Mỹ bên lề G20?
Chính sách của ông Trump cũng ảnh hưởng tiêu cực đến công nhân trong các nhà máy. Ví dụ, vì chính sách thuế đối với thép, tập đoàn Ford mất khoảng 1 tỷ USD và buộc phải bắt công nhân nghỉ phép không lương.

Theo số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng kinh tế trong quý II năm 2018 là 4,2%. Nhưng một lần nữa, những người Mỹ bình thường không hề cảm thấy điều này vì mức lương của họ vẫn như cũ.

Trong khi đó, ấn phẩm lưu ý, giá nhà đất, chi phí chăm sóc sức khỏe tăng nhanh, ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề về phát triển cơ sở hạ tầng.

IMF - Sputnik Việt Nam
IMF ước tính thiệt hại của cuộc chiến thương mại Trump đối với nền kinh tế toàn cầu

Newsweek nhấn mạnh rằng, những tuyên bố liên quan tới "thành công về kinh tế" của ông Trump gắn với các dữ liệu tăng trưởng chung. Nhưng những người bình thường sống trong điều kiện của nền kinh tế cá nhân, liên quan tới việc tiếp cận những phương tiện cần thiết cho cuộc sống. Và nếu nhìn vào mức sống của một người dân thường ở Mỹ thì có thể thấy rõ, chỉ số này đang giảm nhanh đến mức nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала