Thượng nghị sĩ: Máy bay Su-57 được vũ trang “hoàn hảo”

© Sputnik / Maksim BlinovMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (Su-57). Chuyến bay trình diễn.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (Su-57). Chuyến bay trình diễn. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh, Đại tá Viktor Bondarev, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Rossiyskaya Gazeta, đã cho biết những thông tin về máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và vũ trang của loại phi cơ này.

"Su-57 được trang bị một cách hoàn hảo. Có thể sử dụng tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không đối đất, tên lửa lớp không đối không với các tầm xa khác nhau, vũ khí thông thường và có độ chính xác cao, bao gồm cả bom điều chỉnh trên không. Thêm vào đó, toàn bộ kho vũ khí này là "vô hình" đối với hệ thống radar — vị nghị sĩ nói.

máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông phương Tây lo ngại trước "máy bay Nga của Thế chiến thứ ba"
Ông cũng cho biết rằng, loại máy bay chiến đấu tối tân nhất sẽ trở thành phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả, nhờ được trang bị pháo 30-mm 9-A1-4071K, là loại vũ khí có thể bắn đạn ở bất kỳ chế độ khai hỏa nào. Ngoài ra, chiếc máy bay quân sự có thể mang đến 14 loại vũ khí khác nhau.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng, tại thời điểm này không có loại máy bay tương tự nào vượt mặt được Su-57. Theo ông, máy bay chiến đấu mới nhất không chỉ được phân loại là phi cơ thế hệ thứ năm, mà là "thế hệ thứ năm cộng". Đồng thời, thiết bị bay vẫn đang tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới mà các chuyên gia đánh giá là thuộc về máy bay thế hệ thứ sáu.

Ngoài ra, ông Bondarev nói rằng Su-57 cũng có thể biến thành máy bay không người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала