BNG Hoa Kỳ bác bỏ tin Pompeo đã nghe bản ghi âm tra tấn Khashukji

© Ảnh : timesofisraelPhát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bác bỏ tin của truyền thông đưa rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nghe bản ghi âm được ghi trong vụ thảm sát nhà báo Ảrập Saudi Jamal Khashukji.

"Ngoại trưởng Pompeo đã không nghe bản ghi âm và không thấy đoạn video liên quan đến vụ ông Hashukji mất tích", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert nói với các phóng viên.

Trước đó, kênh truyền hình ABC đưa tin có tham chiếu đến quan chức cao cấp vô danh Thổ Nhĩ Kỳ, rằng trong chuyến thăm Ankara vào ngày thứ Tư, ông Pompeo đã nghe những bản ghi âm.

Mike Pompeo đã đến thăm chính thức và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Tư. Trong thời gian đó ông đã đàm phán với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Chаvuşolu.

Khashukji, nhà báo phụ trách chuyên mục cho tờ Washington Post và sống ở Mỹ từ năm 2017, bị mất tích tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10. Theo lời vợ chưa cưới của anh, trước đó một hôm, nhân viên lãnh sự quán mời Hashukji lên để chuẩn bị giấy tờ, nhưng không cho cô đi cùng vào tòa nhà. Sau năm tiếng đồng hồ chờ đợi, một nhân viên của lãnh sự quán nói với cô gái rằng Hashukji đã đi rồi, và không cần phải đợi anh ta nữa.

Trước đó, phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay rằng trong lần kiểm tra đầu tiên tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Saudi vào tối ngày hôm qua, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy mẫu đất ở sân trong tòa nhà và sử dụng bức xạ cực tím để tìm kiếm dấu vết máu bên trong tòa nhà. Việc kiểm tra cơ quan ngoại giao kéo dài trong vòng hơn 9 giờ đồng hồ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала