Lầu Năm Góc không xác định thông tin về con tin Mỹ trong trại gần Deir-ez-Zor

© AP PhotoLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Mỹ không có thông tin nào về con tin Mỹ trong trại bên cạnh Deir ez-Zor của Syria, cũng như về số lượng lớn con tin. Lầu Năm Góc coi thông tin này là không chính xác, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Shaun Robertson nói với Sputnik.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng bọn khủng bố bắt khoảng 700 người làm con tin trên bờ sông Euphrates trong lãnh thổ dưới sự bảo trợ của Mỹ. Theo ông, một số công dân Mỹ và châu Âu cũng bị bắt làm con tin.

"Trong khi chúng tôi xác nhận thực tế cuộc tấn công vào trại tị nạn gần Deir ez-Zor được thực hiện vào tuần trước, chúng tôi không có thông tin về một số lượng lớn của con tin, điều mà Tổng thống Putin đã gỉa sử. Chúng tôi hoài nghi về tính xác thực những con số này. Chúng tôi cũng không biết về công dân của Hoa Kỳ trong trại này", — ông nói.

Ông Robertson nói rằng Hoa Kỳ "bác bỏ tuyên bố của Nga rằng Hoa Kỳ và liên minh không thể giải quyết được mối đe dọa IS*. Ngược lại, liên minh đã giải phóng hơn 99% lãnh thổ được kiểm soát bởi IS".

Hôm trước nguồn ngoại giao quân sự nói với Sputnik rằng một số công dân Tây Âu và các quốc gia khác đang bị IS bắt cóc ở làng Hacin thuộc tỉnh Deir ez-Zor. Nguồn tin lưu ý rằng, ngày 13 tháng 10, các phiến quân IS đã tấn công một trại tị nạn trong khu vực của làng Al-Bahra, bắt khoảng 130 gia đình Ả Rập làm con tin. Trong số các con tin của IS* có hơn 750 người, bao gồm cả công dân của Tây Âu và các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала