Nhật Bản và Bắc Triều Tiên đã tổ chức cuộc đàm phán bí mật vào đầu tháng 10

© AP Photo / Itsuo InouyeCuộc biểu tình của thân nhân công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại CHDCND Triều Tiên
Cuộc biểu tình của thân nhân công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Tokyo, (Sputnik) - Cuộc đàm phán bí mật giữa các đại diện của các cơ quan tình báo Nhật Bản và Bắc Triều Tiên đã được tổ chức vào đầu tháng 10 ở Mông Cổ, hãng tin Kyodo đưa tin, có tham chiếu nguồn chính phủ.

Cuộc đàm phán bí mật giữa Shigeru Kitamura, người hiện chịu trách nhiệm cho các vấn đề tình báo của chính phủ Nhật Bản và Kim Sung-hye từ Sở mặt trận thống nhất của Đảng Lao động Hàn Quốc, cơ quan tình báo và thu thập thông tin ở Bắc Triều Tiên đã được tổ chức vào những ngày 6-8 tháng 10, tại Ulaanbaatar. Chủ đề của cuộc họp là vấn đề hồi hương của công dân Nhật Bản bị bắt cóc bởi tình báo Bắc Triều Tiên vào những năm 1970-80, cũng như triển vọng tổ chức hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Bắc Triều Tiên.

Cuộc họp bí mật trước đây của đại diện các cơ quan tình báo Nhật Bản và Bắc Triều Tiên đã được tổ chức vào tháng 7 tại Việt Nam. Việc tăng cường liên lạc giữa đại diện các dịch vụ đặc biệt của hai nước liên quan đến khó khăn trong việc xây dựng cầu nối giữa các bộ ngoại giao, do cả hai nước không có quan hệ ngoại giao tại Tokyo và Bình Nhưỡng.

"Tôi nghe nói rằng hai bên thảo luận giải quyết vấn đề của các con tin Nhật Bản", — nguồn tin chính phủ nói với hãng tin.

Trong cuộc đàm phán trước đây, CHDCND Triều Tiên đã thừa nhận rằng ông Minoru Tanaka, công dân Nhật Bản đã nhập vào Bắc Triều Tiên. Trước đó Bình Nhưỡng từ chối thực tế này. Nhật Bản coi Minoru Tanaka là một trong những công dân bị bắt cóc.

Nhật Bản cũng dự định thành lập văn phòng đặc biệt ở Bình Nhưỡng để thiết lập liên lạc để giải quyết vấn đề của công dân Nhật Bản bị mất tích ở BTT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала