Chuyên gia: Khoảng 10 quốc gia có thể đàm phán mua S-300 và S-400 của Nga

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa phòng không S-400 "Triumph" trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận "Vostok- 2018" trên thao trường "Tsugol" ở vùng Zabaikal.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Igor Korotchenko, giám đốc Trung tâm phân tích vũ khí thế giới (TsAMTO), cho rằng khoảng một chục quốc gia có thể đàm phán với Nga về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400.

"Khoảng mười quốc gia có khả năng tổ chức đàm phán về mua các hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga" — ông nói.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga nói về tầm xa của tên lửa S-300 được đặt tại Syria
Ngoài ra, theo chuyên gia, Nga đã ký kết gói hợp đồng cung cấp vũ khí với một số nước ở Trung Đông và Bắc Phi, nhưng điều này sẽ chỉ được chính thức công bố sau khi hoàn thành việc giao hàng.

"Thị phần của các nước Trung Đông và Bắc Phi trong tổng số lượng vũ khí cung cấp của Nga đang tăng lên hàng năm. Một số hợp đồng dường như sẽ được công bố sau khi thực thi, khi thiết bị cụ thể được đưa vào một quốc gia cụ thể và hợp đồng được hoàn thành" — chuyên gia cho biết.

Theo ông, chiến lược tương tự đã được lựa chọn cho việc cung cấp các hệ thống phòng không S-300 cho Syria. "Khi hoàn thành việc giao S-300 cho Bashar Asad, chúng tôi thông báo rằng việc giao hàng đã hoàn thành", chuyên gia nhắc lại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала