Máy bay lưỡng thể khủng nhất thế giới qua thử nghiệm dưới nước

© AFP 2022AG600
AG600 - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Sáng thứ Bảy, chiếc thủy phi cơ đổ bộ lớn nhất thế giới “Jilong” (AG600) do Trung Quốc chế tạo đã vượt qua thành công cuộc thử nghiệm cất cánh và hạ cánh từ mặt nước, - Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) báo tin.

Trước khi hạ cánh, máy bay đã thực hiện một loạt thao tác trên không để thêm một lần nữa kiểm tra khả năng hoạt động của những hệ thống cơ bản.

Thủy phi cơ được thiết kế để phục vụ đấu tranh chống cháy rừng và tiến hành các hoạt động cứu hộ. "Jilong" là mẫu máy bay lớn nhất thế giới trong lớp của nó, có trang bị bốn động cơ tuốc-bin cánh quạt (TurboProp), có khả năng đưa lên khoang 12 tấn nước trong vòng 20 giây.#BREAKING: China's first large amphibious aircraft #AG600's maiden flight from water a success pic.twitter.com/eSQoqj3yxP

Trọng lượng cất cánh tối đa của AG600 là 53,5 tấn. Thủy phi cơ có thể đạt tốc độ  đến 500 km/h với tầm bay lên đến 4.500 km và thời gian hiện diện đến 12 giờ trên  không. Chiều dài của máy bay là 37 m, sải cánh — 38,8 m.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала