Cầu Vàng Đà Nẵng vinh dự đạt Giải thưởng đặc biệt của năm từ The Guide Awards 2018

© Елена ГобозоваVũ điệu Cáp-ca trên cây cầu Vàng ở Việt Nam
Vũ điệu Cáp-ca trên cây cầu Vàng ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đây là cây cầu thu hút nhiều chú ý và đánh giá tích cực của dư luận thời gian qua, - Người Đưa Tin thông báo.

Ngày 19/10, trong Lễ trao giải thưởng "The Guide Awards 2018", cầu Vàng Sun World Ba Na Hills (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã xuất sắc được vinh danh trong Top 5 Giải thưởng đặc biệt của năm.

Đây là cây cầu đặc biệt khiến dư luận trong và ngoài nước biết đến thời gian qua. Với thiết kế táo bạo và ấn tượng như dải lụa vàng được nâng niu trên đôi bàn tay của một vị thần, trên độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, cầu Vàng đã nhanh chóng trở thành điểm đến hút khách bậc nhất của TP.Đà Nẵng.

Cầu Vàng dài 150 mét trên khu nghỉ mát Ba Na Hills, Đà Nẵng, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Trên hai bàn tay của cõi trời: Cầu Vàng ở Việt Nam
Cây cầu còn được các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài ngợi ca như một trong những "cây cầu đi bộ ngoạn mục nhất thế giới". Thống kê sơ bộ, tính đến nay, đã có hơn 600 bài báo, phóng sự truyền hình đưa thông tin, hình ảnh về cầu Vàng, trong số đó có các hãng tin tức uy tín toàn cầu như CNN, BBC, Reuters, New York Times, Sputnik…

Theo sở Du lịch TP.Đà Nẵng, cầu Vàng được xem như một cú hích kích cầu mạnh mẽ du lịch địa phương. Thống kê cho thấy, 9 tháng năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến thành phố ước đạt 6.519.264 lượt, tăng 27,7% so với cùng kỳ 2017. Trong số đó, gần một nửa du khách tìm đến Đà Nẵng bởi sức hút của cây cầu nổi tiếng này. 

The Guide Awards là giải thưởng uy tín do Vietnam Economic Times phối hợp cùng tạp chí The Guide tổ chức. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, The Guide Awards đã trở thành một trong những giải thưởng danh giá của ngành du lịch, được bảo trợ bởi tổng cục Du lịch Việt Nam, liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала