Hội đồng Liên bang Nga bình luận cáo buộc của Mỹ chống người Nga

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHội đồng Liên bang Nga
Hội đồng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Konstantin Kosachev lãnh đạo Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga tuyên bố rằng những cáo buộc mới mà phía Mỹ đưa ra chống người phụ nữ Nga Elena Khusyaynova chứng tỏ rằng Nga đang có chuyện với cả một bộ máy đàn áp sống theo kiểu luật pháp khác xa tư duy lành mạnh.

"Chỉ có thể báo động rằng: bất kỳ người Nga nào đã viết điều gì đó không hân hoan về nước Mỹ trong các mạng xã hội, đều có nguy cơ đe dọa đúng theo nghĩa đen. Hãy quên đi về nhân quyền và giả định vô tội, bởi chúng ta đang có chuyện với cả một bộ máy đàn áp, vốn đang sống theo điều luật riêng của nó, cách xa luật pháp chân chính và thậm chí xa cách tư duy lành mạnh", — Thượng nghị sĩ Nga viết trên trang Facebook.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Hoa Kỳ đang tạo cớ để trừng phạt tiếp
Theo quan điểm của ông Kosachev, việc bắt giữ người phụ nữ Nga gắn với tuyên bố của Đặc phái viên Mỹ về Ukraina Kurt Volker. Phát biểu trong hội nghị tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington hôm thứ Năm, Volker tuyên bố rằng theo lịch trình "một hoặc hai tháng" chính quyền Hoa Kỳ sẽ ban hành những biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga về Ukraina. "Tức là, trong một hoặc hai tháng cần phải có điều gì xảy ra để biện minh cho lệnh trừng phạt này. Mà nếu không xảy ra thì họ sẽ kích động gây hấn", — Thượng nghị sĩ nhận định.

Ngoài ra, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga lưu ý rằng những động thái tương tự của chính quyền Hoa Kỳ là thành tố của cuộc đấu đá nội bộ tranh giành ghế trong Quốc hội, sẽ cập nhật vào ngày 6 tháng 11 tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала