“Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dựng lại mọi chi tiết của vụ ám hại nhà báo Khashoggi”

© AFP 2022 / Ozan KoseLãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul
Lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xác minh tất cả chi tiết bối cảnh vụ giết hại nhà báo đối lập Saudi Arabia Jamal Khashoggi, - ông Omer Celik Thư ký báo chí của Đảng Công bằng và Phát triển Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hôm thứ Bảy.
Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Saudi Arabia công bố: Nhà báo Khashoggi đã chết

"Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chắp nối dựng lại mọi chi tiết của vụ việc, mọi người có thể tin chắc về điều đó. Chúng tôi đang tiến hành cuộc điều tra độc lập và tìm ra sự thật — đó là bổn phận danh dự của chúng tôi. Tất cả khả năng dành cho việc này sẽ được sử dụng. Chúng tôi sẽ không để sót điều gì đó vẫn là bí ẩn. Và Tổng thống của chúng ta cũng có ý chí như vậy", — hãng thông tấn Anadolu dẫn lời ông Celik.

Trước đó, Tổng Chưởng lý Saudi Arabia Saud Al-Mudjib tuyên bố rằng "cuộc thảo luận giữa Khashoggi và những người mà ông gặp tại Lãnh sự quán Vương quốc ở Istanbul đã biến thành cãi vã và ẩu đả, cuối cùng dẫn đến cái chết của nhà báo Khashoggi". Trong vụ này đã bắt giữ 18 công dân Saudi Arabia và bãi chức Trợ lý chính của Thái tử bin Salman là Phó Giám đốc cơ quan tình báo Ahmed Asiri và cố vấn của  văn phòng hoàng gia Saud al-Qahtani. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала