Matxcơva sẽ xem xét cuộc tấn công quân sự vào Belarus như cuộc tấn công vào Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhПрезидент РФ Владимир Путин и президент Республики Беларусь Александр Лукашенко во время встречи в Могилеве
Президент РФ Владимир Путин и президент Республики Беларусь Александр Лукашенко во время встречи в Могилеве - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Matxcơva sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như cuộc tấn công vào Nga, Mikhail Babich, đại sứ Nga tại Minsk tuyên bố.

"Một tuyên bố rất quan trọng, đối với các đối tác Belarus của chúng tôi, và đối với những người đang âm mưu cuộc tấn công vào Belarus. bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus sẽ được coi như cuộc tấn công vào Nga với tất cả những hậu quả có thể xảy ra", — ông Babich cho biết trên kênh truyền hình "Belarus 1".

Đây là cách nhà ngoại giao bình luận về kế hoạch triển khai căn cứ Mỹ gần biên giới phía tây của Quốc gia Liên minh.

Theo ông Babic, "đây là yếu tố đáng lo ngại này và không thể làm ngơ ".

"Trong tình huống này giữa chúng tôi và các đối tác Belarus có sự hiểu biết lẫn nhau tuyệt vời, chúng tôi có một nhóm quân đội trong khu vực, có tất cả thành phần cần thiết cho cả việc phòng thủ lẫn cuộc tấn công đáp trả ", — đại sứ nói.

Ông cũng lưu ý rằng "một cuộc đối đầu như vậy sẽ không mang lại bất cứ điều gì tốt". Đồng thời, ông Babich đảm bảo rằng Belarus "hoàn toàn được bảo vệ" và "có thể hoàn toàn an tâm.

"Chúng tôi là một Quốc gia Liên minh. Chúng tôi có quan hệ đồng minh, có một chính sách quân sự duy nhất đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công dân của chúng tôi", — người đứng đầu phái đoàn ngoại giao Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала