Hai tổng thống Erdogan và Trump điện đàm về vụ nhà báo Khashukji

© REUTERS / Kevin LamarqueDonald Trump và Recep Tayyip Erdogan
Donald Trump và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm thảo luận về vụ sát hại nhà báo đối lập Saudi Jamal Khashukji, kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV đưa tin.

Tối thứ Bảy phương tiện truyền thông nhà nước của Saudi Arabia cho biết có tham chiếu đến tổng chưởng lý rằng ông Khashukji bị chết sau cuộc tranh cãi với các nhân viên lãnh sự quán. 18 người đang bị giam giữ, họ đang bị thẩm vấn, chính quyền Ả Rập Saudi đang cố gắng thiết lập sự thật và đưa tất cả các thủ phạm ra công lý.

Theo kênh truyền hình, các tổng thống Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý rằng cần phải làm rõ vụ việc với nhà báo. Kênh này cũng báo cáo rằng hai ông Erdogan và Trump cũng thảo luận về việc trả lại tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson.

Hãng tin Anadolu nói thêm rằng trong cuộc điện đàm, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận về Idlib và việc thực hiện lộ trình Manbiji.

Nhà báo Ả-rập Khashukji đã làm việc cho tờ báo The Washington Post và đã sống ở Mỹ từ năm 2017. Ông đã chỉ trích hành động của các nhà chức trách Saudi sau khi Mohammed bin Salman bổ nhiệm làm hoàng tử của vương quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала