Ngoại trưởng Nga bình luận tuyên bố của ông Trump về việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Nga sẽ chờ lời giải thích chính thức của Hoa Kỳ về khả năng rút khỏi Hiệp ước về các tên lửa tầm trung và tầm ngắn, và sẽ xác định lập trường của mình sau khi nhận được thông tin từ Washington, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố.
Bà Hoa Xuân Oánh - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao TQ: Việc Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF sẽ có tác động tiêu cực đa phương

"Về lập trường của Hoa Kỳ về Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn, tạm thời tôi chưa thấy quyết định của Tổng thống Mỹ. Tôi mới nghe nói về ý định được tuyên bố, và về phản ứng của cả chính nước Mỹ, phản ứng khá mâu thuẫn. Có cả quan điểm cho rằng cần ủng hộ ý định này, có cả những ý kiến cho rằng đây là một ý tưởng sai lầm và lên tiếng kêu gọi chấm dứt việc phá hủy những phần còn lại của hệ thống hạn chế vũ khí hạt nhân chiến lược và phi chiến lược. Lại còn có những quan điểm cho rằng ý định của Hoa Kỳ không có nghĩa là rút khỏi thỏa thuận, mà là đề xuất về việc thay đổi nó. Cho nên đi làm cái việc bói bằng bã cà phê có lẽ không hiệu quả", ông Lavrov nói.

"Chúng tôi sẽ chờ lời giải thích chính thức từ các đồng nghiệp Mỹ của mình. Nếu ông John Bolton đã sẵn sàng để làm điều này, tất nhiên, chúng tôi sẽ lắng nghe ông, và sau đó chúng tôi sẽ đánh giá tình hình. Nếu họ có ý định làm điều này thông qua các kênh khác, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng cho các tiếp xúc này và sau đó chúng tôi sẽ xác định lập trường của mình, không dựa trên ý định, mà dựa trên những quyết định được thể hiện một cách rõ ràng", Bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала