Thủ tướng Ý kêu gọi khôi phục G-8

© Sputnik / Sergey KompanichenkoG8
G8 - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Thủ tướng Ý Giuseppe Conte trước thềm chuyến thăm Nga lần đầu tiên đã bày tỏ sự cần thiết phải khôi phục định dạng G-8 để giải quyết các vấn đề cấp thiết quốc tế.

"Theo ý kiến ​​của tôi, cần phải tiến tới việc khôi phục định dạng G-8 để Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ có mặt tại bàn đàm phán. Bằng cách đó, trong G-8, chúng tôi sẽ xem xét và giải quyết một số vấn đề  cần được giải quyết  rất khó khăn, bởi vì không có tất cả chúng tôi ở bàn đàm phán ",- ông nói trong cuộc họp báo dành cho truyền thông nước ngoài hôm thứ Hai.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc khôi phục định dạng G8
Conte cho rằng  chuyến công du Nga sắp tới là một bước quan trọng đối với chính phủ Ý, đồng thời nhấn mạnh rằng ông chưa từng được đích thân gặp Tổng thống Nga.

"Kể từ khi thành lập chính phủ của chúng tôi, tôi đã nói rằng Nga đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các cuộc khủng hoảng quốc tế. Và rõ ràng là khi theo đuổi chính sách đối ngoại và chú tâm không chỉ đến " mảnh vườn của mình ", mà chú trọng đến cả các  kịch bản quốc tế, cần phải cố gắng đối thoại với Nga",- Thủ tướng Ý lưu ý khi trả lời câu hỏi của các nhà báo Nga.

Thứ Tư tuần này Thủ tướng chính phủ Ý sẽ tham dự các cuộc đàm phán tại Moskva với Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev, cũng như sẽ gặp gỡ các doanh nhân Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала