Bí thư Hoàng Trung Hải nói gì về rừng phòng hộ ở Sóc Sơn bị 'xẻ thịt'?

© Ảnh : LÂM HOÀI / Ông Hoàng Trung Hải phát biểu với cử tri
Ông Hoàng Trung Hải phát biểu với cử tri - Sputnik Việt Nam
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng thanh tra sẽ xác định quá trình sử dụng đất rừng Sóc Sơn để làm rõ những tồn tại chưa được xử lý, theo Zing.

Chiều 23/10, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV về việc "xẻ thịt" rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, Bí thư Thành ủy Hà NộiHoàng Trung Hải cho biết thủ đô cũng có những hạn chế chứ không phải cái gì cũng tuyệt đối tốt.

Diva Mỹ Linh bên ông xã Anh Quân - Sputnik Việt Nam
Chuyện biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh trên đất rừng và hiệu lực của luật pháp

Theo ông Hải, UBND Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí.

"Đây là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó. Tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa", ông Hải nói.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội khẳng định quá trình thanh tra lại nếu phát hiện những sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

"Huyện Sóc Sơn đã báo cáo danh sách những ai đã bị xử lý. Bây giờ rà lại xem tại sao xử lý nhưng những việc như thế vẫn còn. Những việc mới lại phát sinh và trách nhiệm ở đâu. Những cái đó thì mình phải xử lý", Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

© Ảnh : Việt Linh/Zing / Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn
Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn - Sputnik Việt Nam
Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn

Ca sỹ Mỹ Linh - Sputnik Việt Nam
Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là "công trình vi phạm lớn"
Về việc Hà Nội có mạnh tay dẹp bỏ những công trình khu nghỉ dưỡng, biệt phủ trên đất rừng phòng hộ, đặc dụng ở huyện Sóc Sơn hay không, ông Hoàng Trung Hải cho hay sau khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ xem xét đưa ra quyết định cụ thể.

Ngày 22/10, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng từ 2008 đến nay tại hai xã Minh Phú và Minh Trí của huyện này.

Ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân - Sputnik Việt Nam
Mỹ Linh bị 'đánh' hội đồng: Vì sao hạ nhục người nổi tiếng luôn là khao khát của đám đông?
Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng sẽ thanh tra việc Sóc Sơn thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Hà Nội về quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng. Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định.

Trước đó, ngày 10/10, UBND Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra Hà Nội và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала