Báo cáo Bộ Công an vụ chủ nhà nghỉ chết bất thường khi làm việc với công an

© Ảnh : zingNgười thân khóc tiễn các bị cáo trở về trại giam sau khi tòa tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung
Người thân khóc tiễn các bị cáo trở về trại giam sau khi tòa tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bà chủ nhà nghỉ chết sau khi làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa, báo Pháp luật TP.HCM đưa đtin.

"Công an tỉnh Khánh Hòa đã chính thức báo cáo Bộ Công an vụ việc xảy ra tại Công an thị xã Ninh Hòa".

Liên quan đến cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung (45 tuổi, ngụ thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa), tại cuộc họp báo tình hình kinh tế- xã hội do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chiều 24-10, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, thông tin như vậy khi trả lời câu hỏi của PV Pháp Luật TP.HCM.

Ножницы в руках режут лист синей бумаги - Sputnik Việt Nam
Đang làm việc với cơ quan Công an, chủ nhà nghỉ dùng kéo tự đâm vào mình

Bà Nhung là chủ nhà nghỉ, đã vong sau khi làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa ngày 13-10.

PV đặt tiếp các câu hỏi: Kết quả điều tra ban đầu có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp hay không? Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có khởi tố vụ án theo đơn đề nghị của người thân của bà Nhung, kiến nghị của luật sư hay không?… Phó giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho rằng hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục nguyên nhân cái chết của chủ nhà nghỉ cũng như các vấn đề liên quan nên chưa thể cung cấp thông tin.

© Ảnh : PLOLãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bà chủ nhà nghỉ chết sau khi làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa
Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bà chủ nhà nghỉ chết sau khi làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bà chủ nhà nghỉ chết sau khi làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa

Người thân khóc ngất bên thi thể vợ chồng ông Nguyền - Sputnik Việt Nam
Đề nghị VKSND Tối cao điều tra cái chết uẩn khúc của người phụ nữ khi làm việc với công an
Cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Chinh (49 tuổi, chồng bà Nhung) cho biết đến nay gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ trả lời gì từ cơ quan chức năng liên quan đến của chết của vợ ông.

Theo ông Chinh, ngoài những nghi ngờ liên quan đến cái chết của vợ ông, người thân thắc mắc nhất là trước khi đưa bà Nhung từ nhà đến trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa, lực lượng công an không hề thông báo nội dung biên bản làm việc. Công an cũng không thực hiện các thủ tục, thông báo để gia đình biết bà Nhung bị mời làm việc làm hay bị bắt giữ.

Như đã phản ánh, chiều 13-10 lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Ninh Hòa ập vào kiểm tra nhà nghỉ TD của bà Huỳnh Thị Nhung.

Ông Lương (áo trắng bên trái) nghi ngờ có uẩn khúc đằng sau cái chết của cháu mình. - Sputnik Việt Nam
Cái chết nhiều uẩn khúc của thiếu nữ 17 tuổi
Bà Nhung cùng hai phụ nữ khác được đưa đến trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa vì bị nghi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đến 8 giờ  sáng hôm sau, người thân được Công an thị xã Ninh Hòa thông báo bà Nhung đã tử vong vào tối hôm trước do dùng kéo tự sát khi đang ở trong phòng làm việc của công an.

Ghi nhận của bệnh viện cho thấy trên người nạn nhân có đến sáu vết thương, trong đó có năm vết sâu, rất nặng. Chồng bà Nhung đã gửi "Đơn đề nghị khởi tố vụ án chết người" đến cơ quan CSDT Công an tỉnh Khánh Hòa, Cục Điều tra hình sự VKSND Tối cao.

© Ảnh : Gia đình cung cấpÔng Nguyễn Trọng Chinh gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của vợ ông
Ông Nguyễn Trọng Chinh gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của vợ ông - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Trọng Chinh gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của vợ ông

Ông Chinh cho rằng việc vợ ông quẫn bách dẫn đến hành động tự sát như thông báo của Công an thị xã Ninh Hòa là không có cơ sở. Luật sư bảo vệ quyền- lợi ích hợp pháp cho ông Chinh cũng có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến cục trưởng Cục Điều tra VKSND Tối cao. Luật sư cho rằng có dấu hiệu bắt, giữ, giam người trái pháp luật trong vụ việc trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала