Cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào tân Chủ tịch nước

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Vui mừng và đặt nhiều kỳ vọng, đó là tâm trạng chung của cử tri cả nước sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước, tienphong cho biết.

Anh Nguyễn Ngọc Đức (Phó Chủ tịch HĐND phường Tân Lập, TP Thái Nguyên):

Cá nhân tôi thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người rất mực khiêm nhường, trong sạch, là nhà lý luận sâu sắc, luôn luôn học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng với Bộ Chính trị, Ban Bí thư đưa ra nhiều đường lối, nghị quyết, chủ trương trong công tác xây dựng Đảng, vì nhân dân cống hiến. Vì vậy, việc Tổng Bí thư được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước là hoàn toàn xứng đáng, toàn Đảng, toàn dân và cử tri hết sức phấn khởi.

Tôi nghĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước có ý nghĩa lịch sử trong giai đoạn hiện nay. Đất nước ta hiện có nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội, chính trị trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động. Đây là công lao của toàn Đảng, toàn dân, có đóng góp to lớn của Tổng Bí thư với vai trò là người đứng đầu.

Đặc biệt, Tổng Bí thư đang là Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, đã làm được rất nhiều việc, không để chìm xuồng các vụ án tham nhũng liên quan đến những cán bộ cao cấp của Đảng. Với việc được bầu giữ chức Chủ tịch nước, tôi kỳ vọng công cuộc phòng, chống tham nhũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa để làm trong sạch đội ngũ, đưa đất nước phát triển.

Tôi cũng kỳ vọng, với vai trò mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đưa ra những quyết sách đúng đắn hợp lòng dân, xây dựng đất nước.

Chị Nguyễn Thị Nhã (Bí thư Đảng ủy phường Yết Kiêu, quận Hà Đông): Có tâm và có tầm

© Ảnh : tienphongChị Nguyễn Thị Nhã (Bí thư Đảng ủy phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội)
Chị Nguyễn Thị Nhã (Bí thư Đảng ủy phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội) - Sputnik Việt Nam
Chị Nguyễn Thị Nhã (Bí thư Đảng ủy phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội)

Tôi nghĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được BCH T.Ư Đảng giới thiệu và được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước với sự tín nhiệm rất cao 99,79% thể hiện ông là người có uy tín cao, tạo được lòng tin trong BCH T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Việc này cũng đáp ứng được nguyện vọng của người dân về một lãnh đạo đủ uy tín để phát huy đoàn kết nội bộ, làm trong sạch đội ngũ, phòng chống tham nhũng… đưa đất nước phát triển. Một người cán bộ vừa có tâm, có tầm, lại giản dị và có uy tín cao trong Đảng, trong nhân dân thì chắc chắn sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp cho đất nước, nhân dân.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала