Không lực liên minh tấn công Deir-ez-Zor

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến ngân hàng ảnhПоследствия ракетного обстрела квартала Аль-Кусур в Дейр-эз-Зоре
Последствия ракетного обстрела квартала Аль-Кусур в Дейр-эз-Зоре - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Máy bay của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu một lần nữa giáng đòn tấn công bằng cuộc không kích vào làng Al-Sousse ở tỉnh Deir-ez-Zor của Syria, dẫn đến thương vong trong dân thường, - như hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin dẫn các nguồn địa phương.

"Liên minh tuyên bố đấu tranh chống nhóm khủng bố IS* đã tiến hành hàng loạt  cuộc oanh tạc vào các khu dân cư ở làng Al-Sousse và vùng lân cận phía đông-nam tỉnh Deir ez-Zor", — hãng thông tấn cho biết.

Theo dữ liệu của hãng này, đòn tấn công đã phá hủy một ngôi nhà của cư dân địa phương, khiến có người chết và bị thương mà hiện chưa có con số cụ thể, cũng như phá hoại gây thiệt hại vật chất đáng kể.

Như tin đưa của hãng thông tấn cùng lúc với vụ dội bom thì  pháo của "Các lực lượng Dân chủ Syria" (SDF) cũng nã đạn dồn dập vào địa bàn này. Liên minh này tạo lập năm 2015 từ các nhóm đối lập người Kurd và Ả Rập  hợp tác với Hoa Kỳ.

Hồi đầu tháng 10, SANA thông báo có 62 thường dân thiệt mạng trong những cuộc không kích của liên minh vào các làng Al-Sousse và al-Bubadran ở tỉnh Deir ez-Zor.

Trung tướng Vladimir Savchenko lãnh đạo Trung tâm hòa giải của Nga tại Syria trước đó lưu ý rằng do tình trạng không hoạt động của các hình thái thân Mỹ, bọn  khủng bố đã chiếm quyền kiểm soát với dải đất dọc bờ phía đông của sông Euphrates trải dài khoảng 20 km giữa các điểm dân cư Hajin và Al-Sousse.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала