Mạng xã hội rúng động vì đất thở

đất thở
đất thở - Sputnik Việt Nam
Một clip video đang khuấy động mạng Internet, được quay ở rừng Sacre-Cier thuộc vùng Quebec của Canada.

Người xem có thể thấy mặt đất đang nhấp nhô cùng với cây, như thể đất đang thở vậy. Những người sử dụng mạng bắt đầu đưa ra bình luận về hiện tượng này.

"Mặt đất giống như là đang thở trong khu rừng của Quebec", tác giả bài viết bình luận.

Trong một thời gian ngắn, video đã nhận được hơn 75 nghìn lượt thích, gần 27 nghìn lượt chia sẻ và hơn 3,55 triệu lượt xem. Hơn một ngàn các lời bình đã đưa ra giả thuyết của mình về những gì mà họ chứng kiến. Có cả những giả thuyết mang tính khoa học, lẫn những lời phỏng đoán hài hước. Ví dụ, một trong những người sử dụng mạng cho rằng dưới lòng đất có một con rùa đang ngủ.

"Đây là một con rùa khổng lồ, thậm chí đừng cố thuyết phục tôi rằng đó không phải là sự thật!"

Lại có những gợi ý rằng, đó có thể là một con khủng long đang tỉnh giấc.

Những người có vốn hiểu biết khoa học hơn thì đoán rằng đất thở là hậu quả của hiện tượng nứt gãy thủy lực trong đất. Cuối cùng thì Mark Vanderwouw, một chuyên gia về cây đã đưa ra lời nhận xét chí lí của mình:

"Động tác thở vào và thở ra chẳng qua là ảo ảnh quang học. Trong khi xảy ra mưa và bão, đất bị quá ẩm khiến suy yếu sự gắn kết của đất với rễ, trong khi gió thổi vào phần ngọn cây. Gió đang cố gắng nhổ bật rễ cây lên, và khi lực của gió chuyển tới phần rễ thì đất bắt đầu bị nâng lên. Nếu gió thổi đủ mạnh và đủ lâu thì rễ cây sẽ bị bật khỏi mặt đất và cuối cùng một số cây sẽ bị đổ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала