NATO đã chuẩn bị "phản ứng" đối với tàu ngầm Nga

Matxcơva, (Sputnik) - Các nước thành viên NATO sẽ tham gia vào việc phát triển các hệ thống biển không người lái để chống lại mối đe dọa tàu ngầm Nga, Defence News viết.

Các nước đã ký kế hoạch phát triển chung các công nghệ nhằm chống lại các mìn biển và tàu ngầm vào tháng Bảy, ấn bản cho biết có tham chiếu đến thông báo báo chí được công bố vào tháng Mười.

"Việc sử dụng các hệ thống không người lái có thể trở thành một bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ hàng hải", — tài liệu cho biết.

Ấn bản nhấn mạnh rằng việc sử dụng chung vũ khí hàng hải truyền thống và những UAV nên cải thiện "kiểm soát biển" cho các nước thành viên của khối quân sự.

Tổng cộng, thỏa thuận đã được ký kết bởi mười ba tiểu bang: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

"Các thành viên NATO đang hoảng hốt vì mối đe dọa ngày càng tăng từ các tàu ngầm Nga và đang đầu tư ngày càng nhiều nguồn lực trong cuộc đối đầu này. Nga đã tạo ra hệ thống mới dưới thời Tổng thống Putin. Chúng được bảo vệ khỏi các hệ thống phát hiện tàu ngầm được sử dụng ở Bắc Đại Tây Dương", — ấn bản dẫn lời của Jorje Benites, một nhân viên của Hội đồng chuyên gia Đại Tây Dương, trước đây từng làm việc trong bộ phận quốc phòng Hoa Kỳ.

Kế hoạch đã ký kết phản ánh vai trò ngày càng tăng của các hệ thống không người lái trong ngành công nghiệp dưới nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала