Biên phòng Nga giải thích về vụ “vận chuyển thi thể phụ nữ” sang Ukraina

© AP Photo / Pavel GolovkinBiên giới Nga-Ukraine ở tỉnh Rostov
Biên giới Nga-Ukraine ở tỉnh Rostov - Sputnik Việt Nam
BRYANSK (Sputnik) – Cơ quan Biên phòng Liên bang Nga vùng Belgorod phản bác thông tin cho rằng có những người cố gắng chuyển một thi thể phụ nữ đã tử vong qua biên giới Nga-Ukraina ở vùng Kharkov bằng cách giả như bà ta là người sống.

Thực ra thi hài người quá cố đã được chuyển qua biên giới theo đúng thủ tục quy định của luật pháp, — cơ quan biên phòng Nga khẳng định.

Trước đó, một số báo chí dẫn nguồn biên phòng Ukraina thông báo có những người đã cố chuyển một cái xác phụ nữ về Ukraina bằng cách cải trang làm như là một hành khách bình thường "đang ngủ say" để qua biên giới Ukraina-Nga ở Kharkov, vì muốn mai táng bà ta ở vùng Zaporozhye.

biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Nga đã chết được đưa ra khỏi Ukraina dưới dạng hành khách

"Cơ quan biên phòng Nga thông báo rằng một số phương tiện truyền thông đã đưa  tin sai về việc tại trạm kiểm soát "Nekhoteevka" (LB Nga) ngày 23 tháng 10 năm 2018 đã có các công dân dùng cách thức hóa trang để mang người chết đi cùng tới  nơi chôn cất".

Cơ quan biên phòng giải thích rằng, trạm kiểm soát "Nekhoteevka" đã tiếp một công dân LB Nga và con trai của ông ta (mang hộ chiếu Ukraina), họ nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi để đưa thi hài một người thân đã qua đời về Ukraina. Sau đó, họ sang trạm kiểm soát "Goptovka" (của Ukraina). Đã xác minh được rằng cơ quan chức năng của phía Ukraina cũng được thông báo về sự việc theo đúng thể thức quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала