Bộ Quốc phòng giải thích lý do tại sao Nga giúp Syria

CC BY 4.0 / Ministry of defence of the Russian Federation / Cropped photoMáy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria
Máy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Nga tin rằng với những kẻ khủng bố không thể đi theo con đường thỏa thuận, mà cần tiêu diệt “từ khoảng cách xa".

Đó là lý do tại sao Liên bang Nga không hề do dự khi Syria nhờ tới sự giúp đỡ của Matxcơva, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết hôm thứ Tư trong bài phát biểu tại Diễn đàn Siangshan Quốc tế lần thứ 8 về vấn đề an ninh, tổ chức ở Bắc Kinh.

Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu kể về vai trò của quân đội Nga trong việc đánh bại IS* ở Syria

"Bạn không thể đạt được thỏa thuận với những kẻ khủng bố, bạn chỉ phải làm việc duy nhất là tiêu diệt chúng, không có khái niệm thế nào là kẻ khủng bố tốt và xấu, chúng cần phải được tiêu diệt "từ khoảng cách xa", chứ không đợi đến khi chúng nhân lên thành số đông và tới tận nhà tìm chúng ta", ông Fomin nói.

Ông nhấn mạnh rằng "đây là lý do tại sao chúng tôi không chần chừ dù chỉ một giây khi vào tháng 9 năm 2015, chính phủ Syria hợp pháp mời Nga với tư cách là lực lượng hàng không-vũ trụ tới nước này để giúp tiêu diệt những kẻ khủng bố quốc tế".

Với sự hỗ trợ của lực lượng hàng không-vũ trụ Nga, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng gần như toàn bộ lãnh thổ của đất nước khỏi tay những kẻ khủng bố, ông Fomin cho biết. Ông nói thêm rằng, ngày hôm nay ở đất nước cuộc sống đang trở lại bình thường, mọi người đang trở về nhà những ngôi nhà của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала