Các phương tiện truyền thông biết về việc “Mũ bảo hiểm trắng” đưa chất độc tới Idlib

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhòng thí nghiệm hóa học của các chiến binh tại thành phố Duma của Syria
Phòng thí nghiệm hóa học của các chiến binh tại thành phố Duma của Syria - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) — Các chiến binh đã cùng với các thành viên của tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” thực hiện việc vận chuyển chất độc từ thành phố Jisr al-Shugur đến khu dân cư Khirbet Amud ở tỉnh Idlib, kênh truyền hình Lebanon Al-Mayadin cho biết, dẫn một nguồn thạo tin tại Jisr al-Shugur.

Tuy nhiên kênh truyền hình không nói rõ, đó là chất gì và chất này được đưa đến Khirbet Amud với mục đích gì.

Lộ diện video của Mũ bảo hiểm trắng với “cuộc tấn công hóa học” dàn dựng ở Idlib - Sputnik Việt Nam
Lộ diện video của "Mũ bảo hiểm trắng" với “cuộc tấn công hóa học” dàn dựng ở Idlib
Vào cuối tháng 9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã tuyên bố rằng "các chiến binh ở Idlib cùng với những kẻ đồng bọn lấy danh nghĩa hoạt động nhân đạo, ủng hộ quân khủng bố của nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" vẫn đang tiếp tục chuẩn bị dàn dựng các vụ khiêu khích sử dụng vũ khí hóa học".

Tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" đã trở nên nổi tiếng nhờ những clip đăng trên mạng, quay cảnh các nhà hoạt động đang mặc đồng phục và cứu dân thường thoát ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, cùng lúc xuất hiện các clip về các cảnh dựng phim. Bộ Ngoại giao Nga nói rằng các hoạt động của "Mũ bảo hiểm trắng" là một phần của chiến dịch thông tin nhằm làm mất uy tín của chính quyền Syria và quân đội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала