Chiến binh IS* chuẩn bị vụ tấn công khủng bố ở Matxcơva

© Sputnik / Vitaliy BelousovNhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngồi trong xe
Nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngồi trong xe - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ các đối tượng là thành viên mạng lưới IS*, những kẻ lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công khủng bố ở khu vực Matxcơva có sử dụng vũ khí và thiết bị nổ tự chế, - theo thông báo từ Trung tâm liên hệ công chúng của cơ quan chuyên trách Nga.

Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu kể về vai trò của quân đội Nga trong việc đánh bại IS* ở Syria
An ninh Nga đã chặn đứng mưu đồ của 6 thành viên hạt nhân bí mật của IS* trà trộn trong trong khu vực Matxcơva. Theo thông tin của công lực Nga, trong quá trình bắt giữ đã tịch thu được vũ khí tự động, giấy tờ báo cáo việc chuẩn bị vụ khủng bố, sơ đồ chế thiết bị nổ và một số tiền.

"Những kẻ bị bắt giữ đã lên kế hoạch thực hiện cuộc tấn công khủng bố gây tiếng vang lớn ở thành phố Matxcơva, âm mưu sử dụng cả vũ khí hỏa lực và những thiết bị nổ tự chế", — thông báo cho biết.

Như nhận định của Cơ quan An ninh, "nguồn hỗ trợ  cho bọn tội phạm  là kinh phí cung cấp từ nước ngoài và bằng việc tiến hành những tội phạm hình sự nghiêm trọng. Các thành viên của nhóm sử dụng biện pháp hoạt động bí mật nhằm chống lại các cơ quan thực thi pháp luật".

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала