Nêu kỳ hạn đường ống khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" đi vào hoạt động

© Ảnh : Nikolay Rykov/TurkStreamСимволический стык, олицетворяющий завершение морской укладки первой нитки в Черном море
Символический стык, олицетворяющий завершение морской укладки первой нитки в Черном море - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc vận hành cả hai tuyến đường ống dẫn khí đốt của "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" được lên kế hoạch trước cuối năm 2019. Điều này được nêu trong tài liệu chuẩn bị cho chuyến thăm Istanbul của Tổng thống Putin, ông sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh bốn bên về các vấn đề Syria và sẽ có cuộc họp với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"  liên quan đến việc xây dựng hai đường đường ống dẫn khí thông qua Biển Đen. Tuyến thứ nhất dự định cung cấp nhiên liệu xanh cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ, tuyến thứ hai — cho các nước Nam Âu và Đông Nam Âu.

Vào cuối tháng 5,  được biết rằng "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ được mở rộng đến Bulgaria. Ngoài ra, Budapest cũng bày tỏ hy vọng rằng đường ống dẫn khí sẽ được xây dựng đến Hungary.

Gazprom sẽ sở hữu toàn bộ phần đường ống  nằm dưới biển. Công ty cũng hoàn toàn chịu trách nhiệm bỏ vốn xây dựng cả hai hướng của tuyến đường ống này. Cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ do công ty  Botas địa phương xây dựng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала