Quân đội Israel phát hiện 30 tên lửa từ Dải Gaza

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
TEL-AVIV (Sputnik)- Đêm qua, quân đội Israel đã phát hiện khoảng 30 quả rocket hoặc bom mìn do các chiến binh Palestine bắn từ Dải Gaza và chặn 10 quả trong số đó, bộ phận báo chí quân đội cho biết.

Việc bắn phá được tiến hành theo hướng thành phố Sderot, nhằm vào các hội đồng khu vực của Eshkol, Shaar ha-Negev và Hof-Ashkelon, với các khu định cư nông nghiệp nhỏ, không có nạn nhân và thiệt hại vật chất.

"Trong đêm và theo thời điểm hiện tại, 30 vụ phóng từ Dải Gaza đã được ghi lại… Các đơn vị phòng thủ tên lửa "Iron dome" chặn khoảng 10 quả đạn, 2 quả khác rơi xuống Dải Gaza, phần còn lại phát nổ ở các khu vực mở địa phương", thông cáo cho biết.

Lực lượng không quân Israel phản ứng đáp trả với các cuộc tấn công bằng loạt tấn công  nhằm các mục tiêu củ chiến binh Palestine ở Dải Gaza. Vào ban đêm, Tổng Tham mưu trưởng Gadi Ayzenkot đã tổ chức một cuộc họp khẩn với bộ chỉ huy quân đội và sự lãnh đạo của các cơ quan đặc nhiệm,  bộ phận báo chí cho biết.

Phóng tên lửa là hành động tiếp theo sau một loạt các cuộc biểu tình  thường xuyên ở Palestine, vào đêm trước đã chuyển biến leo thang thành các cuộc đụng độ với quân đội Israel dọc biên giới Dải Gaza và theo số liệu của bác sĩ địa phương, có 5 người biểu tình đã thiệt mạng.

Các cuộc tấn công lẫn nhau, theo thống kê đã là lần thứ bảy kể từ đầu năm, lần thứ ba trong một tháng và lần  thứ hai trong một tuần, đe dọa các nỗ lực của Ai Cập và Liên Hợp Quốc để đồng ý về thỏa thuận ngừng bắn dài hạn. Thỏa thuận này dự định chấm dứt các hành động hung hăng của Palestine, thay vào đó  giảm phong tỏa vùng đất này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала